..

Kia ra mắt xe sang K9 tại Hàn Quốc

14/03/2013

Ngày 28/2/2012, Kia đã chính thức công bố những bức hình đầu tiên về chiếc xe sedan hạng sang đỉnh cao ...


Ngày 28/2/2012, Kia đã chính thức công bố những bức hình đầu tiên về chiếc xe sedan hạng sang đỉnh cao của mình – K9 – và sẽ ra mắt thị trường Hàn quốc trong đầu năm nay. Được biết dưới cái tên theo mã code là “KH”, chiếc xe “siêu sang” này của Kia sẽ mang tên K9 tại thị trường nội địa và một tên khác cho thị trường nước ngoài.

K9 là mẫu xe đầu tiên của Kia sử dụng hệ thống truyền động cầu sau, là một tuyệt tác thiết kế của Kia với khả năng vận hành đỉnh cao và trang bị những công nghệ hàng đầu trên các xe sang hiện nay. K9 được cho là một trong những mẫu xe mới hấp dẫn nhất tại thị trường Hàn quốc và nước ngoài.

Mang tên K9 tại thị trường nội địa, chiếc xe sang này sẽ khép lại “seri K” của Kia. Trước đó, người tiêu dùng đã chiêm ngắm và trải nghiệm K5 (Optima) và K7 (Cadenza), cả hai đều có hệ thống truyền động cầu trước.

Chữ “K” không chỉ tượng trưng cho Kia và thể hiện nguồn gốc của công ty – Korea, mà còn xuất phát từ một chữ Hy lạp “Kratos” (nghĩa là mạnh mẽ, thống trị, triều đại) và một từ trong tiếng Anh “Kinetic” (nghĩa là năng động, chủ động).

KIA RA MẮT XE SANG K9 TẠI HÀN QUỐC

Ba mẫu xe trong “Seri K” thể hiện một quyết tâm mạnh mẽ của Kia nhằm đa dạng hóa các dòng sản phẩm cho khách hàng và khẳng định thương hiệu Kia trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu thông qua công cuộc đổi mới không ngừng và liên tục phát triển những công nghệ hàng đầu.


Ngoại thất K9 có phong thái cứng cáp hơn so với bản phát thảo, mang hình ảnh của một chiếc xe siêu sang đầy nét công nghệ với những nét đặc trưng, tinh tế và hướng đến tương lai.
KIA RA MẮT XE SANG K9 TẠI HÀN QUỐC

K9 là sản phẩm tiếp nối mới nhất trong quá trình phát triển thiết kế DNA của KIA với lưới tản nhiệt “mũi hổ”, đèn pha kiểu LED mạnh mẽ, phảng phất nét thiết kế cổ điển. Nhìn từ phía trước, K9 trông oai nghiêm và cá tính. Theo định vị K9 sẽ nằm trong phân khúc xe sang như Audi A8 và BMW serie 7 mà Giám Đốc thiết kế Peter Schreyer từng so sánh.

Thêm vào đó, kết cấu thiết kế nam tính và tinh tế với những đường gân mạnh mẽ mà đơn giản, đuôi xe vững chắc và hiện đại với cụm đèn hậu dạng LED, các chi tiết trang trí mạ crôm sang trọng và ống xả tích hợp vào cản sau, tất cả tạo nên đẳng cấp mới của một chiếc xe sang trọng.

KIA RA MẮT XE SANG K9 TẠI HÀN QUỐC

Ông Soon-Nam Lee – Giám đốc Marketing hải ngoại cho biết “K9 là chiếc sedan truyền động cầu sau đầu tiên của chúng tôi, thiết kế chuẩn mà không chút ảnh hưởng nào đến kết cấu, khả năng vận hành và công nghệ trang bị trên xe. K9 đã đánh dấu một đẳng cấp mới về tiêu chuẩn và giá trị trong phân khúc xe sedan cỡ lớn và thiết kế xe đã thể hiện được slogan của Kia “The Power to Surprise”.

Theo Kia Motors
;