..

Kỷ lục về mức tiết kiệm nhiên liệu trong ngành công nhiệp sản xuất ô tô

14/03/2013

Kia Motors hiện là một trong những thương hiệu dẫn đầu về mức tiết kiệm nhiên liệu trong ngành công nhiệp sản xuất ô tô và cuối năm vừa qua, thương hiệu này đã xác lập được một kỷ lục Guinness thế giới mới nhờ vào động cơ lai của chiếc Optima Hybrid khi chạy qua liền một lúc 48 bang của nước Mỹ.

Wayne Gerdes – Tài xế đến từ Wadsworth, Illinois và Chris Bernius từ New York đã chạy thử nghiệm thành công trên chiếc Optima Hybrid qua quãng đường dài 7,899 dặm (12,712 km ), băng qua nước Mỹ và đạt mức tiết kiệm nhiên liệu cực kỳ ấn tượng chỉ với 64.55 mpg US (3.64l/100km), vượt qua mức tiết kiệm nhiên liệu hiện hành tại US 61.37%.

Thử thách vượt qua 48 bang được hoàn thành trong 14 ngày, trung bình mỗi ngày chạy 564 dặm (907km). Optima Hybrid chỉ sử dụng hơn 5.5 thùng xăng xe để hoàn thành quãng đường, như vậy mỗi lần đổ đầy bình xăng xe chạy được 1,418 dặm (2,282km). Theo qui định của Guinness, Optima Hybrid phải chở theo hai người và hành lý của họ trong suốt cuộc hành trình.

 
Kỷ lục này đã được xác nhận bởi Philip Robertson – một bồi thẩm đoàn của tổ chức Guinness thế giới và ông cũng trao cho tài xế lái xe chứng nhận kỷ lục Guinness tại một lễ trao giải diễn ra tại nhà máy sản xuất của Kia ở West Point, Georgia, US ngày 12/9. 
 
Kỷ lục mới có tên gọi chính thức là “Mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất đối với xe hybrid chạy qua 48 bang của nước Mỹ”, đây là một danh mục mới trong sách kỷ lục Guinness của thế giới. Để được ghi tên vào sách Guinness, Kia Optima Hybrid phải đạt được mức tiêu hao nhiên liệu tối thiểu là 52.27 mpg, tuy nhiên con số thực tế là 64.55 mpg, vượt 23%.

Sau khi họp bàn với chức sắc địa phương và các thành viên trong team Kia ở nhà máy Kia Georgia vào ngày 26/8, tài xế đã khởi động cuộc hành trình theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Họ hoàn thành chuyến đi tại thành phố Greenville, Nam Carolina, trong hơn hai tuần sau đó vào ngày 9/9. Sau quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Guinness, tài xế và xe đã được vận chuyển về lại West Point để kết thúc.

Ông Thomas Oh -COO của Kia Motors cho biết” Kia Motors rất tự hào về kỷ lục Guinness này. Đây là một minh chứng cho chất lượng thiết kế, nghiên cứu và phương pháp chế tạo ra chiếc Optima Hybrid. Những tài xế phải hoàn thành cuộc hành trình băng qua các loại địa hình và điều kiện thời tiết mà không được nhận bất kỳ sự hỗ trợ nào. Họ không những trở về bình an với chiếc xe mà còn lập được một kỷ lục Guinness rất ấn tượng”.

“Trong cuộc hành trình băng qua nước Mỹ, Optima Hybrid phải trải qua quá trình thay đổi nhiệt rất lớn từ hơn 118 độ Fahrenheit (48 độ C) đến dưới độ đóng băng. Chiếc xe đã vượt qua dãy núi Rocky hùng vĩ và nạn kẹt xe kinh hoàng tại Chicago, New York và Las Vegas, điều này đã khiến mức tiết kiệm nhiên liệu của Optima Hybrid ấn tượng hơn rất nhiều” ông Oh cho biết thêm.

Vui mừng khi phá được kỷ lục Guinness cũ, tài xế Wayne Gerdes phát biểu: “Kia Optima Hybrid thực sự là một chiếc xe tuyệt vời cho những cuộc hành trình dài. Không gian rộng rãi, tiện nghi và năng động, sự kết hợp hoàn hảo giữa động cơ xăng và điện đã tạo nên hiệu quả bất ngờ trên đường cao tốc và xe vận hành cực kỳ mượt mà không chút trở ngại gì qua 12,712 km”.

“Mức tiêu hao nhiên liệu mà chúng tôi đạt được là rất ấn tượng bởi vì xe đã vượt qua mọi điều kiện khắc nghiệt, từ đường cao tốc thẳng tắp, sa mạc khô cằn cho đến những thành phố luôn đau đầu vì nạn kẹt xe, vì thế thành tích này phản ánh kết quả rất chân thực”.

Theo Kia Motors

;